Định nghĩa CCleaner là gì? Phần mềm này có an toàn không

CCleaner Full Crack là một trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện giờ. CCleaner Crack là phần mềm tiện ích giúp khách hàng có thể dọn rác hệ thống để chống dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên ko phải ai cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể khiến được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực thụ phần mềm CCleaner là gì? Hãy cùng chúng tôi nhận định chi tiết về CCleaner Download trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Pro là một ứng dụng thu dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có đông đảo công dụng đáng để thẩm định 5 sao. Không chỉ khiến sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, dễ dàng, mau chóng nhất đưa tới cho khách hàng.

CCleaner Download là phần mềm giúp quý khách dọn các tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như tránh những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong giai đoạn dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô dụng để giải phóng bộ nhớ, Xóa các dữ liệu cá nhân của các bạn lúc trình phê chuẩn web, các tệp tin mở trong những chương trình khác nhau,…

Thế mạnh phần mềm thu dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyển vận về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng nổi bật của nó nhé. Dưới đây là những điểm cộng của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng tìm hiểu nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore một cách thức mau chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho người mua bảo mật tốt những dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng phương pháp xóa các tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng ví như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu giả dụ xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm trang bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc dọn dẹp Registry sau một thời kì máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dư thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích 1 cách đáng đề cập nhất, bạn cứ tải phần mềm này về tiêu dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến 1 số ưu thế nhỏ của phần mền quét dọn này, ấy chính là: Nó chẳng thể sắm và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể sắp xếp những tập thông tin trong bộ nhớ và còn một điều rất quan trọng đã nói ở trên. Đấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều không hề thuận lợi, dường như là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là một áp dụng luôn thể ích ko có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề lớn trong vòng chưa đầy một năm. Có nhẽ, đề cập bắt đầu từ Avast mua đất tăng trưởng Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật ko có sự cho phép của khách hàng

Có 1 cuộc tranh cãi gay gắt giữa nhà phát triển phần mềm CCleaner với người dùng, ấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người dùng.

1 các bạn trên diễn đàn Piriform đã nói lên quan điểm của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hiện những đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực sự không hợp lý, vì chẳng hề bất kì các bạn nào cũng hài lòng khi phần mềm tự động cập nhật các tính năng một cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của các bạn

Thêm sự tranh luận vừa qua nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể lâm thời gọi là Giám sát hoạt động của quý khách. Tính này này tự động thu thập thông báo ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn khởi động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho người dùng để thoát ra. Vì giả dụ bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, khi bạn nhấp chuột phải vào biểu trưng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình điều hành tác vụ, mà không hề người mua nào cũng biết cách vào đây để thực hành. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đó, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về những hệ thống được cài đặt trên ấy, đồng thời nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, công ty này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ thẹn khi một công ty bảo mật bậc nhất như Avast lại có một sự trượt dốc tương tự.

bên cạnh đó, nói bắt đầu từ Avast tậu lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, quậy phá người dùng, đề xuất khách hàng nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu vén tự động).

thực thụ, chỉ với lí do trên đã khiến rất nhiều khách hàng ko thích cài đặt vận dụng này, họ từ biệt với CCleaner khi nó có quá phổ biến về hành vi khuất tất và đáng ghét đến vậy!

Với những thông báo phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay ko cũng như biết được bí quyết gỡ cài đặt CCleaner nếu bạn ko muốn tiêu dùng nữa.